กลับสู่หน้าแรก
จองโต๊ะ จัดงานใน และ นอกสถานที่
โทร.
02 889 4152 หรือ 034 288 708
fax. 02 482 1834
line id : Ae 4857
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง : ดอนหวาย | วัดไร่ขิง

เที่ยว "ดอนหวาย"

วัดดอนหวาย

วัดดอนหวาย

ดอนหวาย 1
ดอนหวาย 2
ดอนหวาย 3
ดอนหวาย 4

ดอนหวาย 5
ดอนหวาย 6
ดอนหวาย 7
ดอนหวาย 8

นั่งเรือชมทัศนีย์ภาพสองฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี ที่ตลาดน้ำดอนหวาย จ.นครปฐม


ตลาดน้ำดอนหวาย

ตั้งอยู่ที่ ต. บางระทึก อ. สามพราน จ.นครปฐม ริมแม่น้ำท่าจีน ความยาวของตลาดประมาณ 300 เมตร อยู่ติดกับวัดคงคารามดอนหวาย

ข้อมูลการท่องเที่ยว ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย อยู่ใกล้กับวัดดอนหวาย อำเภอสามพราน ภายในตลาดน้ำจะมี อาหารและขนมจำหน่ายมากมาย จนทำให้สถานทีดูคับคั่งไปด้วยผู้คนอันมากมาย มีเรือบริการชมวิวสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน ท่านจะได้พบกับบ้านทรงไทยหลาย ๆ แบบที่หาชมได้น้อยมากในปัจจุบัน และสามารถชมบรรยากาศ อันร่มรื่นและการดำเนินชีวิตของชาวบ้านสองริมฝั่งแม่น้ำท่านจีน

ตลาดมีลักษณะตัวอาคารเป็นอาคารไม้เก่า ๆ ตั้งแต่อดีตสมัยรัชกาลที่ 6 ที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน มีพ่อค้า แม่ค้า นำสินค้า และอาหารมาจำหน่ายในบริเวณวัดดอนหวาย มีตลาดนัดสินค้าทางการเกษตรที่วัดดอนหวายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. และมีเรือบริการนำเที่ยวชมทิวทัศน์ของสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน

ทุกวันนี้นอกจากนักท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียงแล้ว นักท่องเที่ยวจากจังหวัดที่อยู่ไกลออกไป เช่น สุพรรณบุรี ระยอง ฯลฯ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก็จะหาโอกาสแวะมาซื้อหาของกินอร่อย ๆ ที่นี่ตลาดน้ำดอนหวาย ซึ่งเป็นตลาดอาหารไทย และขนมไทยแบบดั่งเดิมได้เข้ามาในช่วงจังหวะนั้นพอดี จึงได้กับการตอบรับ จากผู้คนอย่างรวดเร็ว จนเรียกได้ว่าดังเป็นพลุแตก คนที่มาเที่ยวต่างติดใจในรสชาติอาหารไทยที่มีอยู่หลากหลาย และขนม ไทยนานาชนิด พร้อมกับได้อุดหนุนสินค้าเกษตรกรรมของท้องถิ่นในราคาแบบชาวบ้าน ทำให้เกิดกระแสปากต่อปาก นอกจากนี้แล้วก็ยังมีโปรแกรมล่องเรือชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำ ที่ไม่ควรพลาด เพราะจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยริมแม่น้ำท่าจีน ปลูกผักบุ้ง และผักที่ขึ้นบนน้ำชนิดต่างๆ เรียกได้ ว่าเกือบตลอดระยะทางที่เรือผ่าน เป็นการใช้พื้นที่หน้าบ้านให้เป็นประโยชน์ นั่งเรือผ่านไปก็จะเห็นชาวบ้านพายเรือเก็บ ผักบุ้งเป็นระยะๆ เป็นการปลูกโดยไม่ต้องใส่ปุ๋ยหรือยาฆ่าแมลงใดๆทั้งสิ้น ร้อนนี้หากใครกำลังคิดออกไปเที่ยวนอกเมืองที่ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนัก และอยากเห็นภาพธรรมชาติที่เย็นตาเย็นใจ พร้อมกับทานอาหารไทยๆแบบดั่งเดิมที่หาทานยากในที่อื่นๆแล้ว ก็อยากแนะนำให้มาที่ตลาดน้ำดอนหวาย แหล่งรวม ของกิน ของฝาก ที่อาจต้องขนใส่รถกันเลยทีเดียว

นั่งเรือชมวิว ดอนหวาย


นั่งเรือชมวิว ที่ดอนหวาย

ที่ดอนหวายจะมีเรือให้บริการล่องแม่น้ำท่าจีนอยู่ 2 เจ้าด้วยกัน
เจ้าแรกคือ เรือศรีสวัสดิ์ย้อนยุค ที่เอาเรือเอี้ยมจุ๊นมาดัดแปลงตั้งโต๊ะตั้งเก้าอี้ให้นั่งกันสบาย ๆ พร้อมไกด์บรรยายในเรือไปด้วย เรือจะมีกัน 2 เส้นทางด้วยกัน
เส้นทางแรก วัดดอนหวาย - วัดท่าพูด - วัดไร่ขิง - วังปลา ใช้เวลา 1 ชม. 15 นาที ค่าเรือถ้าผู้ใหญ่คนละ 50 บาท เด็กคนละ 25 บาท วันหยุดมีเรือออกกันตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น เรียกว่าออกกันทุกชั่วโมง ส่วนถ้ามาวันธรรมดาจะมีแค่ 2 รอบ คือ เที่ยงครึ่งกับบ่ายสองโมง

ส่วนเส้นที่สอง จะไปไกลกว่าเส้นแรก คือ วัดดอนหวาย - วัดไร่ขิง - วังปลา - ลอดใต้สะพานโพธิ์แก้ว - รร.ภปร.ราชวิทยาลัย - วัดสรรเพชร - วัดเดชานุสรณ์ - สวนสามพราน ใช้เวลา 2 ชม. ค่าเรือ ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 40 บาท เรือจะมีวันละ 4 รอบ เริ่มรอบแรกกันตอน 11 โมงเช้า แต่ถ้าเป็นวันอาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์จะมีตอน 10 โมงเพิ่มอีกรอบ ส่วนรอบสุดท้าย บ่าย 3 โมงครึ่ง
เจ้าที่สอง คือ เรือดอนหวายการท่องเที่ยว เจ้านี้จะเป็นเรือสองชั้นลำใหญ่กว่ แล่นในเส้นทางวัดดอนหวาย - วัดทรงคนอง - วัดหอมเกร็ด - วังปลา ค่าเรือ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 25 บาท
รอบเรือถ้าเป็นวันหยุด จะเริ่มกันตั้งแต่ 9 โมงครึ่ง แล้วจะมีเรือออกเรื่อย ๆ ทุก 45 นาทีไปจนรอบสุดท้ายเวลา 16.15 น. แต่ถ้าเป็นวันธรรมดา จะมีเรือออกรอบเดียวตอน 12.30 น.
ร้านขนม ตลาดน้ำดอนหวาย
ตลาดน้ำดอนหวาย

ร้านขนม ตลาดน้ำดอนหวาย
ร้านขนม ตลาดน้ำดอนหวาย

ร้านลูกชุบที่ตลาดน้ำดอนหวาย
ร้านลูกชุบที่ตลาดน้ำดอนหวาย

ร้านขนม ตลาดน้ำดอนหวาย
ร้านปลาสลิด ตลาดน้ำดอนหวาย

ร้านขนม ตลาดน้ำดอนหวาย
ร้านปลากรอบทอด ตลาดน้ำดอนหวาย

นั่งเรือชมวิว ดอนหวาย ท่าเรือศรีสวัสดิ์ย้อนยุค
ท่าเรือศรีสวัสดิ์ย้อนยุค
เป็น เรือบริการนำเที่ยวลำน้ำจากตลาดดอนหวายไปยังวัดไร่ขิง และสถานที่ท่องเที่ยวตามสายน้ำ ชมวิวและมีอาหารบริการลักษณะรูปแบบเรือเป็นแบบย้อนยุค


ชม ตลาดเก่า วัดดอนหวายแล้วอย่าลืมทานอาหารที่ร้านนี้

วัดไร่ขิง -> ร้านอาหารส้มแก้ว ร้านอาหารแนะนำ ใกล้ตลาดน้ำดอนหวาย : ร้านอาหารส้มแก้ว

ร้านอาหารในบรรยากาศสบายๆ อาหารรสชาติถูกปาก ราคาไม่แพง ที่อยู่ใกล้วัดดอนหวาย มีอาหารไทยบริการหลากหลายเมนู และที่นั่งโอ่โถงกว้างขวาง และยังมีห้องคาราโอเกะให้บริการอีกด้วย
หากได้มาเที่ยวดอนหวายแล้ว อย่าลืมแวะมาทานอาหารที่ร้านส้มแก้วเชียวล่ะ รับรองจะติดใจ

วีดีโอแนะนำร้านอาหาร

"มาดอนหวาย อย่าลืมแวะร้านอาหารส้มแก้ว"

ร้านอาหารส้มแก้ว 18/6 หมู่ 2 ริมถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี
อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เบอร์โทรศัพท์ 02 889 4152


แผนที่ ดอนหวาย มายัง ร้านอาหารส้มแก้ว


แผนที่ตลาดน้ำดอนหวาย(วัดดอนหวาย) แผนที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐม

แผนที่ตลาดน้ำดอนหวาย(วัดดอนหวาย) แผนที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐม
แผนที่ดอนหวาย แผนที่ตลาดน้ำดอนหวาย แผนที่ตลาดดอนหวาย แผนที่วัดดอนหวาย วัดไร่ขิง แผนที่วัดไร่ขิง การเดินทางมาตลาดดอนหวาย เส้นทางพุทธมณฑล แผนที่ ม.มหิดล ศาลายา แผนที่พุทธมณฑล ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ถนนพุทธมณฑลสาย 5 แผนที่สวนสามพราน กาีรเดินทางมาสวนสามพราน
คลิกเพื่อเปิด แผนที่ หน้าต่างใหม่ (ขยายขนาด)

ร้านอาหารส้มแก้ว ตั้งอยู่บน ถนนปิ่นเกล้า - นครชัยศรี และไม่ไกลจาก ตลาดดอนหวาย และ วัดไร่ขิง


ตลาดน้ำดอนหวายอยู่ห่างจาก วัดไร่ขิง ประมาณ 3-4 กม. และเป็นวัดที่โด่งดังของจังหวัด นครปฐม ที่คนเมืองหลวงรู้จักกันดี หากมีเวลาพออาจแวะทำบุญทำทานเพื่อเป็นศิริมงคลก่อนกลับบ้าน

การเดินทาง

การ เดินทาง จากกรุงเทพฯ วิ่งมาตามถนนเพชรเกษมผ่านบางแค อ้อมน้อย อ้อมใหญ่ ลานแสดงช้างและ ฟาร์มจระเข้สามพราน สวนสามพราน พอเลยสวนสามพรานมาให้สังเกตทางด้านขวามือจะเห็นป้ายบอกว่าวัดไร่ขิง ให้ท่านกลับรถเพื่อวิ่งเข้าไปทางวัดไร่ขิง พอถึงวัดไร่ขิงเลยไปประมาณ 3 กม. ท่านก็จะเห็นสถานที่จอดรถของตลาดน้ำดอนหวาย